Tư vấn môi trường

THÙNG RÁC ĐẠI DƯƠNG CUỐN HÚT MỌI RÁC TỰ ĐỘNG

THÙNG RÁC ĐẠI DƯƠNG CUỐN HÚT MỌI RÁC TỰ ĐỘNG

   Đại dương tưởng chừng bao la nhưng cứ 1 phút lại có 1 triệu rác thải được con người vứt ra sông, biển sẽ khiến một ngày nào đó động vật dưới nước không còn môi trường sống, con người cũng chết dần chết mòn vì ô nhiễm môi trường do chính mình gây ra. 

 

Bạn có thể tự tưởng tượng rằng vào một ngày nghỉ đẹp trời, bạn cùng gia đình hoặc bạn bè ra bãi biển tuyệt đẹp để vừa tắm vừa thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên nhưng tất cả có thể chỉ là tưởng tượng khi sự thực trước mắt bạn chỉ toàn là rác thải. Bạn có muốn đắm chìm vào mớ rác thải bồng bềnh nổi trên đại dương không? Tôi tin chắc là không rồi. Vậy bạn có sẵn sàng góp sức mình để bảo vệ đại dương từng xanh đẹp ngày nào, thu gom rác của chính chúng ta và người khác đã vô ý thải ra?

 

Với mong muốn thu dọn rác trên biển tiện lợi và không quá tốn kém, hai thanh niên người Úc - Andrew Turton và Pete Ceglinski đã tự mình tìm tòi và phát minh ra "thùng rác biển" tự động.

Có tên gọi là Seabin, chiếc thùng rác biển này có chức năng hút các loại rác - từ chai nhựa, túi nilon tới giấy, dầu, xăng hay các chất tẩy rửa đang trôi nổi trên bề mặt đại dương.

 

Cách thức hoạt động của Seabin.

Đầu tiên, nước sẽ được hút bằng máy bơm nhỏ, rác hữu hình bị giữ lại ở màng lọc, trong khi rác vô hình như dầu, mỡ... sẽ được đưa lên máy bơm và lọc riêng. Cuối cùng, phần nước sạch sẽ được đưa trở lại biển.

Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thức hoạt động của chiếc thùng rác kỳ diệu này.

Richard Talmage - người chịu trách nhiệm thông tin về thùng rác biển chia sẻ: “Cách thức hoạt động của Seabin gần giống với chiếc máy lọc nước trong bể bơi nhưng được thiết kế để thu gom tất cả rác ở khu vực tại bờ biển đó”.

 

 

Phần rác thu được sẽ được phân loại kỹ lưỡng.

Đây là một phát minh có thể giúp ích được phần nào vấn nạn rác thải trên biển, giúp động thực vật biển có môi trường sống cũng như tự bảo vệ chính bản thân mình.

Ở Việt Nam, mỗi ngày, chúng ta thải khoảng 2.500 tấn rác nhựa ra môi trường bên ngoài, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.Theo ước tính, con số này tiếp tục tăng và còn gia tăng gấp vài lần như vậy trong thời gian ngắn nếu như mỗi người chúng ta không tự ý thức được hành động vứt rác bừa bãi ra môi trường.

Mọi người hãy chung tay cùng góp sức bảo vệ môi trường, chỉ cần một hành động nhỏ của các bạn cũng đủ làm cho môi trường sống của toàn trái đất sống tốt đẹp hơn.

 

Từ khóa liên quan: Tư vấn môi trường

Tiêu đề

(*)Họ tên

(*)Email

Địa chỉ

(*)Điện thoại

Tin nhắn

Captcha

Cho thuê thiết bị